Share

Copy link

Tuổi thơ ngộ nghĩnh là?

1. Có lần đi siêu thị với mẹ, vì mải ngắm mấy con cá nên bị lạc, tôi lại gần một cô gái nói:

- Chị đưa em về nhà được không? Em bị lạc mẹ.

Cô gái cười tươi xoa đầu bé hỏi:

- Được chứ! Nhưng em không sợ chị là người xấu à? 

Tôi nhanh nhẹn đáp:

- Không ạ. Mẹ em dặn ai nhìn càng xấu xí thì bụng dạ càng tốt ạ.

2. Mẹ đang chăm chú xem Táo Quân, tôi chạy lại hỏi:

- Mẹ ơi những người trên TV nhà mình chết hết cả rồi ạ?

Mẹ nhíu mày bảo:

- Sao con nói linh tinh thế?!

Tôi xịu mặt đáp:

- Tại họ lên trời hết rồi mà.

3. Tôi đãng trí lắm, có hôm nghịch ngợm bị mẹ đánh, tôi vừa khóc vừa chạy quanh nhà tìm bố. Nhưng mãi không thấy bố đâu, lúc chạy đến nhà bếp thấy mẹ đang rửa bát, tôi bèn lao vào ôm mẹ ăn vạ: "Mẹ ơi bố đánh con."

4. Ở lớp tôi phải ngồi ghế gỗ, cứng lắm, đau mông lắm. Tôi nghĩ mãi mới ra một cách xử lý. Hôm sau tôi đeo áo lót của mẹ vào mông đến trường.

5. Năm bốn tuổi, dì tôi mang bầu. Vì mẹ không đồng ý cho nuôi thú cưng trong nhà, tôi đành phải xin dì: "Dì đẻ em xong thì đẻ cho con một con chó nhé."

6. Được nhận danh hiệu học sinh giỏi, cô giáo dặn khi lên nhận thưởng phải tỏ ra lễ phép ngoan ngoãn.Tôi vâng lời, nhận thưởng xong bèn quỳ xuống sân khấu, lạy thầy hiệu trưởng ba lạy.

7. Tối ấy xem phim hoạt hình đến đoạn Na Tra bị vu oan, tôi vừa khóc vừa viết thư trình bày đầu đuôi câu chuyện cho Đông Hải Long Vương, rồi nhét vào phía sau TV.

8. "Mẹ ơi, sao đuôi của con lại mọc ở đằng trước ạ?"

9. Đi chợ mua đồ chơi, sau khi bóc vỏ ra thì không ưng, tôi xin chủ quầy cho đổi món khác. Chủ quầy dĩ nhiên không đồng ý. Tôi bèn khóc ré lên:" Cháu chỉ là một đứa nhóc con thôi mà? Sao chú lại lừa tiền của đứa nhóc con?" Kết quả chủ quầy đành phải đổi cho tôi.

10. Có lần cãi lộn với chị, tôi ném dép về phía chị chẳng may rơi trúng nồi canh. Hai chị em sợ quá vội lấy dép ra, rồi im lặng ăn hết bữa cơm mà không uống ngụm canh nào.

11. Bố không cho nhận tiền của họ hàng. Có lần tôi mang canh gà hầm sang nhà bà, được cậu cho 10k, vì cậu rất dữ nên tôi không dám không nhận. Trên đường về tôi xé nát tờ tiền rồi vứt vào thùng rác, nghĩ rằng làm thế thì bố sẽ không biết gì.

12. Mẹ sai đi mua một cân bột mì, tôi mua có nửa cân, còn lại mua bò khô ăn hết. Dọc đường túi rách lúc nào không biết, bột vãi gần hết. Tôi sợ mẹ mắng bèn ghé vào nhà hàng xóm xin một ít cám con cò cho vào túi mang về đưa cho mẹ. Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa quên câu nói dịu dàng của bố hôm ấy: "Em nghỉ chút đi, để anh đánh tiếp cho."

13. Xin mẹ 100k để đóng học, nhưng đến lớp cô giáo chưa thu. Tan học tôi thèm quá bèn mua một gói bim bim 3k. Tôi cầm 97k người ta trả lại về đưa cho mẹ, bảo làm mất 3k rồi. Kết quả lại được ăn đòn mệt nghỉ.

14. Có lần bị bố mắng, tôi nằm khóc trên giường. Vừa hay có cái răng lung lay, máu chảy xuống cằm. Bố nhìn thấy sợ quá hỏi đau ở đâu, tôi tự dưng nghĩ đến mấy cảnh trong phim cổ trang, bèn nhắm mắt lại thều thào nói: "Con sắp rời khỏi thế gian này rồi." Bố vừa khóc vừa ôm tôi lao như bay vào bệnh viện. Lúc về đến nhà, tôi lại được một trận đòn no nê.

15. Tôi luôn muốn trở thành anh hùng hảo hán, võ công siêu phàm như các nhân vật trong phim kiếm hiệp. Có hôm đang luyện kiếm nhựa trong vườn thì bị thằng hàng xóm điểm huyệt, tôi cứ đứng nguyên đó cả buổi chiều. Đến lúc trời mưa mẹ gọi vào nhà, dù rất muốn vào nhưng tôi vẫn kiên cường đứng tiếp. Mẹ bực mình cầm roi ra, tôi mới mếu máo thanh minh: "Tại chưa ai giải huyệt đạo cho con cả."

16. Cô giáo bảo mời bố mẹ đi họp phụ huynh, vì thành tích kém sợ bố mẹ mắng, tôi bèn hỏi cô: "Bố mẹ em bận lắm, cậu em đi thay được không ạ?" Cô giáo gật đầu đồng ý rồi, hôm sau tôi vui vẻ cõng cậu tôi khi đó mới được ba tuổi đến trường.

17. Nhà tôi có nuôi hơn chục con vịt. Một hôm nhân cả nhà đi vắng, tôi đem thả chúng vào bồn tắm, con nào ngoi lên tôi lại ấn nó xuống, đến khi chúng không kháng cự nữa tôi mới vớt chúng lên lau khô, rồi đặt trên giường, đắp chăn cẩn thận. Sau đó tôi cũng chui vào ngủ cùng. Tối mẹ về hỏi chuyện gì đã xảy ra, tôi hớn hở khoe: "Mẹ xem con tắm cho chúng nó sạch không này."

18. Một lần không may ấn nhầm số khẩn chữa cháy, vì sợ cảnh sát nghi mình nói dối, tôi đành tự tay châm lửa đốt đống bài kiểm tra của mình.

19. Hôm đầu tiên đến lớp sau kì nghỉ hè, tôi sụt sịt nói:

- Thưa cô, trên đường đi học con gặp kẻ cướp ạ.

Cô giáo hoảng hốt hỏi lại:

- Con có sao không? Có bị đau ở đâu không?

Tôi phấn khởi đáp:

- Không ạ, con chỉ bị cướp mất cuốn vở bài tập hè thôi ạ.

Điều ước

Một nhân viên bán hàng, một thư kí và một giám đốc cùng nhau ra ngoài ăn trưa. Họ bất ngờ phát hiện ra một chiếc đèn dầu cổ...

Cú điện thoại bực mình

– Alô! Tòa soạn đấy phải không?

Tác dụng của bộ răng

Người bố giảng giải cho con trai:

Chìa khóa

Có lần một người Anh đi nghỉ hè ở biển. Ông ta đề nghị bà trông nom nhà ông gửi qua bưu điện cho ông tất cả thư từ mà bà ta nhận được trong thời gian ông đi vắng. Bà ta hứa sẽ làm theo lời của ông...

Khoảng cách thế hệ là gì?

Tiết kiệm mãi mới mua được cái quần bò rách sành điệu, mẹ giặt xong tiện tay vá lại hết.

Vô cùng kỳ lạ

Thầy giáo: Như các em đã biết oxy được phát hiện ra ở thế kỷ 18…

Lý do chính đáng

Bữa nào cũng bị mẹ bắt ăn đầy 2 bát cơm, hôm nay Miu quyết định phản đối. Mà phản đối thì phải có lý do “chính đáng”, tay đẩy bát cơm ra...

Những mẫu chuyện của danh nhân thế giới

Đối phó với những mánh khoé tiểu nhân thì chiêu lợi hại nhất là "gậy ông đập lưng ông". Hãy xem các vĩ nhân đã hạ gục đối thủ mình như thế nào...

Cá gỗ

Một anh nhà giàu hà tiện vắt cổ chày ra nước, bữa cơm không dám mua thức ăn. Anh ta treo một con cá bằng gỗ lơ lửng ở giữa nhà, dặn ăn cơm thì nhìn lên cá gỗ, chép miệng một cái rồi hãy và, thế cũng coi như được ăn cơm với cá rồi...
DMCA.com Protection Status modeLfLeet sandibard djmissparker angeLogorguLho josemarigago scd-racing shiatsuaroma tombbonin business-stay fautographies gite-mahastia umcwestover deLna-autos josephjohncox miLtonwaukee vend-trak nadakoz musicworksdtc ajcattorneys toiLethowto omLcLinic breadsbyjudy at-cameragaL magaLiponsada