Share

Copy link

Đi tìm bạn

Thỏ Xám và Nhím Xù là đôi bạn chơi với nhau rất thân. Những buổi sáng mùa hè, hai bạn rủ nhau là bờ suối hái hoa, đào củ. Những buổi tối mùa thu hai bạn kéo nhau ra bãi cỏ nô đùa dưới ánh trăng. Ngày lại ngày tình bạn càng thêm thắm thiết. Cho đến một hôm, Nhím Xù không thấy Thỏ Xám đâu cả? Nhím Xù ra bãi cỏ ven suối tìm cũng chẳng thấy, đường vắng vẻ im ắng, Nhím Xù nhớ bạn quá. Nhím Xù bèn qua nhà Thỏ Trắng. A, Thỏ Trắng đây rồi, Nhím Xù reo lên.

- Bạn làm sao thế? Nhím Xù hỏi

-Tại tớ rất thích ăn kẹo trước khi đi ngủ, rồi lại lười không đánh răng, giờ răng nhức quá.

Thỏ Xám đáp

Nói chuyện với Thỏ Xám một lúc rồi Nhím Xù đi về, lòng buồn trĩu. “ Làm sao để giúp Thỏ Xám đây?” Nhím Xù nghĩ.

Nhím Xù đang ngồi buồn bã suy nghĩ thì bà Tiên Cánh Hồng hiện lên hỏi:

Làm sao con buồn vậy hả Nhím Xù?

- Bạn Thỏ Xám bị đau răng nên không ăn được gì, con lo cho bạn lắm.

- Uh, con hãy đi về phía Đông, gặp Cô Tiên Trà Xanh ở Xứ Sở Trà Xanh Thần Tiên và đến Vương Quốc Ánh Sáng Diệu Kỳ gặp Chú Rôbốt Canxi. Hai người đó sẽ giúp được con. Nói rồi bà Tiên biến mất.

Nhím Xù bèn về nhà chuẩn bị ít hạt dẻ và nước uống cho vào túi rồi lên đường đi theo hướng Đông, tìm Cô Tiên Trà Xanh.

Nhím Xù đi mãi, đi mãi rồi Nhím Xù gặp Sóc Nâu.

- Bạn đi đâu đó? Sóc Nâu hỏi

- Tôi đi tìm Cô Tiên Trà Xanh và chú Rôbốt Canxi , Nhím Xù trả lời, bạn có biết đường thì chỉ giúp tôi với

- Họ Nhím nhà bạn rất thích hạt dẻ vậy chắc bạn có rất nhiều hạt dẻ phải không? Hãy cho tôi tất cả hạt dẻ của bạn, tôi sẽ chỉ đường cho.

- Nếu cho Sóc tất cả hạt dẻ thì mình sẽ đói mất, nhưng nghĩ đến Thỏ Xám, Nhím Xù lại thấy phấn chấn hẳn lên và đưa tất cả hạt dẻ cho Sóc Nâu.

Đi đi mãi, Nhím Xù gặp bác Gấu đang nằm dưới gốc cây Sồi già, Bác Gấu ơi, bác có biết Cô Tiên Trà Xanh ở đâu không ạ?

Ta đang khát nước, ngươi hãy đi lấy nước cho ta, thì ta sẽ chỉ đường cho.

- Nhím xù lại đưa cho bác Gấu bình nước duy nhất của mình.

Vừa đói, vừa khát nhưng rồi Nhím Xù cũng đã đến được Xứ Sở Trà Xanh Thần Tiên gặp

Cô Tiên Trà Xanh, sau đó giúp Cô Tiên Trà Xanh Nhím Xù đến gặp chú Chú Rôbốt Canxi

Ba người cùng về giúp Thỏ Xám, chú Chú Rôbốt Canxi vươn cánh tay Rôbốt ra và gắp mấy con sâu răng trong miệng Thỏ Xám ra, rồi chú thổi sức mạnh Canxi ánh sáng giúp răng Thỏ Xám trắng sạch và chắc khoẻ. Còn cô Tiên Trà Xanh thổi hương thơm Trà Xanh thần tiên giúp Thỏ Xám có hơi thở thơm mát.

“Cháu phải đánh răng ngày hai lần, buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ nhé. Nhớ rằng ăn kẹo có điều độ, không thì Sâu Răng lại có chỗ trú ẩn và phát triển đấy” Cô Tiên Trà Xanh nói với Thỏ Xám. “ Cháu có người bạn thật tốt, đã không quản ngại đường xa đi tìm ta và chú Rôbốt Canxi, để tìm được đường Nhím Xù đã nhường hết thức ăn và nước uống của mình cho Sóc Nâu và bác Gấu đó. Cháu phải biết trân trọng tình bạn và yêu thương, quan tâm chia sẻ tới bạn nhé”

Thỏ Xám ôm lấy Nhím Xù mãi, sau nhớ ra là bạn đang rất đói bèn lấy Củ Cà Rốt to nhất của mình ra mời bạn, nhưng làm sao mà tớ ăn được Cà rốt, uh nhỉ, để tớ đi tìm hạt dẻ cho bạn nhé. Đợi tớ nhé. Nói rồi Thỏ Xám chạy ù đi tìm hạt dẻ cho bạn và quên mất là từ sáng tới giờ mình cũng chưa ăn gì.

Con lừa khôn ngoan

Một con lừa đang vui vẻ ăn cỏ trên một ngọn đồi mà không hề hay biết rằng có một con sói đang rình nó. Khi con lừa ăn xong và ngẩng đầu lên, nó ngỡ ngàng nhận ra con sói đang đứng nhìn mình...

Bí quyết của Balzac

Balzac là nhà văn nổi tiếng của nước Pháp sống ở thế kỉ XIX. Những tác phẩm của ông khắc họa một cách chân thực cuộc sống của từ tầng lớp vương công quý tộc đến những người dân thường nghèo khổ...

Chim Sơn Ca và Cu Cu

Nghe vợ, nhớ cả lời bạn, hơn nữa thật khó phân biệt Sơn Ca với Cu Cu sơ sinh, vì thế lòng Sơn Ca chồng dịu lại.

Tôi lại có gia đình

Câu chuyện kể về cuộc đời lưu lạc của chú bé Rê-mi. Bị bắt cóc và vứt ra lề đường từ lúc mới sinh, Rê-mi được một gia đình nghèo nuôi, rồi được chủ một gánh xiếc rong là cụ Vi-ta-li dìu dắt nên người.

Con chỉ muốn được sống như các bạn

Người cha của tôi cũng như bao người cha khác. Tình cảm mà người dành cho tôi thật bao la. Tôi cũng rất yêu cha của mình và tự hào về cha, cho dù cha tôi là một người da đen, cho dù bao lời khinh bỉ, chê bai của bạn bè.

Niềm vui bất ngờ

Vào một buổi sáng nắng đẹp, cô giáo Mỹ dẫn các cháu mẫu giáo đi chơi vườn Bách thảo. Đi đến vườn Bách thảo phải đi qua Phủ Chủ tịch là nơi Bác Hồ sống và làm việc ở đấy.

Búp Măng non

Bé đã bao giờ mhìn thấy tre chưa? Cây tre mọc thẳng, dáng cao cao, lá nhòn nhọn, trông rất đẹp. Bất kể trời gió lớn mưa to, tre vẫn thẳng vút, không bao giờ ngả nghiêng.

Nin Hơ-gớc-xơn tí hon và lũ sóc

Hôm ấy, chủ trang trại nọ bắt được một con sóc cái trong rừng mang về. Mọi người trong trang trại từ già đến trẻ đều thích thú ngắm con vật bé nhỏ, có cái đuôi đẹp, đôi mắt tò mò và thông minh, linh lợi.

Kho báu của cha

Ngày xưa, có hai vợ chồng người nông dân kia quanh năm hai sương một nắng, cuốc bẫm cày sâu. Hai ông bà thường ra đồng từ lúc gà gáy sáng và trở về nhà khi đã lặn mặt trời.
DMCA.com Protection Status modeLfLeet sandibard djmissparker angeLogorguLho josemarigago scd-racing shiatsuaroma tombbonin business-stay fautographies gite-mahastia umcwestover deLna-autos josephjohncox miLtonwaukee vend-trak nadakoz musicworksdtc ajcattorneys toiLethowto omLcLinic breadsbyjudy at-cameragaL magaLiponsada